Tích cực hưởng ứng “Tuần lễ Thương mại điện tử quốc gia và Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam - Online Friday 2023”


Sở Công Thương Hải Dương tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền về lợi ích của TMĐT; kêu gọi sự hưởng ứng tham gia của các doanh nghiệp và người dân nhằm đẩy mạnh mua sắm trực tuyến, phát triển kinh tế số tại Việt Nam.

Thực hiện Quyết định số 2815/QĐ-BCT ngày 31 tháng 10 năm 2023 của Bộ Công Thương về việc tổ chức "Tuần lễ Thương mại điện tử quốc gia và Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam - Online Friday 2023", Sở Công Thương Hải Dương đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, giới thiệu với người tiêu dùng và doanh nghiệp về những lợi ích của mua sắm trực tuyến; kêu gọi sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của các doanh nghiệp và người dân trên địa bàn tỉnh nhằm kích cầu tiêu dùng, đẩy mạnh mua sắm trực tuyến trong toàn xã hội dưới sự quản lý của cơ quan quản lý Nhà nước.

Một là "Tuần lễ Thương mại điện tử Quốc gia" diễn ra từ ngày 27/11 đến ngày 03/12/2023 trên phạm vi toàn quốc, bao gồm các hoạt động Hội thảo trực tiếp và trực tuyến với chủ đề về thương mại điện tử và công nghệ số; các hoạt động tương tác cho người tiêu dùng trên môi trường trực tuyến; hoạt động tuyên truyền, phổ biến, trải nghiệm đối với người tiêu dùng, doanh nghiệp và các cơ quan quản lý trung ương và địa phương.

Hai là “Chương trình 60 giờ Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam - Online Friday 2023" diễn ra từ 0 giờ ngày 01/12 đến 12 giờ ngày 03/12/2023. Chương trình được thực hiện trên website TMĐT có địa chỉ tại www.onlinefriday.vn cung cấp nhiều mã mua sắm ưu đãi và các chương trình khuyến mại sản phẩm hàng hóa, dịch vụ của các doanh nghiệp lớn, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và phân phối. Đây là cơ hội cho người dùng được tận hưởng các chương trình khuyến mại do các doanh nghiệp, thương nhân triển khai. Sự kiện này dự kiến thu hút 500 nhãn hàng và 3.000 doanh nghiệp tham gia trong đó có nhiều sản Giao dịch Thương mại điện tử lớn và các nền tảng hỗ trợ bán hàng như TikTok shop, Shopee Lazada, Tiki, VNPay, Zalopay, Viettel Post và VNPost.

Mục tiêu của sự kiện nhằm phát triển thị trường thương mại điện tử bền vững, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên môi trường trực tuyến. Thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động thanh toán điện tử không dùng tiền mặt, đảm bảo an toàn trong thương mại điện tử. Dự kiến có một tỷ lượt người xem trên các nền tảng của chương trình, thu hút 10 triệu khách hàng tiếp cận, trong đó có 3 triệu đơn hàng giao dịch thành công.

Để hưởng ứng các sự kiện trên, tại tỉnh Hải Dương, Trung tâm Xúc tiến thương mại tích cực tổ chức các hoạt động tuyên truyền bằng nhiều hình thức như treo băng rôn khẩu hiệu; đăng tin, bài, banner, hình ảnh quảng bá trên Trang thông tin điện tử Sở Công Thương và Sàn thương mại điện tử tỉnh Hải Dương (https://www.hdmart.vn); tổ chức diễu hành tuyên truyền, cổ động trên các tuyến phố, xây dựng phóng sự tuyên truyền trên Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Dương… và trên các phương tiện thông tin đại chúng khác.

Chuỗi sự kiện "Tuần lễ Thương mại điện tử quốc gia và Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam -Online Friday 2023" sẽ tạo ra được “sân chơi chung” lành mạnh cho cả người mua và người bán trên môi trường số, thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển đột phá của lĩnh vực thương mại điện tử, cũng như kinh tế số tại Việt Nam; thể hiện được vai trò kết nối, hỗ trợ của cơ quan chính phủ và doanh nghiệp, người dân cùng hợp tác nhằm thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực thương mại điện tử bền vững. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp tri ân khách hàng qua các hình thức khuyến mại, giảm giá sản phẩm, tặng quà... nhằm kích cầu người dân mua sắm trực tuyến thường xuyên, đồng thời tiếp tục ủng hộ, tiêu dùng sản phẩm uy tín của các doanh nghiệp ngày càng nhiều hơn./.


Các tin khác:

Quảng cáo